Yếu sinh lý có con được không ?

Để giải đáp thắc mắc yếu sinh lý có con được không, đầu tiên bạn cần biết yếu sinh lý là gì. đó là biểu hiện của bệnh lý khi mà dương vật không thể cương cứng được

Xem thêm: Thuốc tăng cường sinh lý nam giới tốt hiệu quả nhất

Yếu sinh lý có con được không ?

Để giải đáp thắc mắc yếu sinh lý có con được không, đầu tiên bạn cần biết yếu sinh lý là gì,đó là biểu hiện của bệnh lý khi mà dương vật không thể cương cứng được cũng như không duy trì được sự cương cứng khi quan hệ tình dục, vì thế không thể làm cho phụ nữ cảm thấy thoả mãn cũng như không thể đạt được cực khoái.yếu sinh lý có con được không

Trở lại với câu hỏi liệu yếu sinh lý có con được không thì tôi xin trả lời là có. Tất nhiên khả năng vô sinh ở đây không phải là 100%.

Trường hợp yếu sinh lý có con

Khả năng sinh con của cánh mày râu phụ thuộc trự vào 2 yếu tố: chất lượng và số lượng tinh trùng. Nếu tinh trùng đảm bảo 2 yếu tố số lượng cùng chất lượng tốt, khỏe mạnh thì khả năng có con diễn ra bình thường và khi đó bạn  không cần lo lắng.  Bệnh yếu sinh lí gây tác động sâu sắc tới tâm lý, cảm xúc khiến nam giới và bạn tình cảm thấy hụt hẫng, thất vọng, mất tự tin,… Nếu bạn bị yếu sinh lý mà tinh trùng vẫn khỏe mạnh thường nhật thì sẽ không nên quá stress. Bạn vẫn có khả năng có con bình thường. Chỉ khi nào có các yếu tố tác động dẫn đến khó có con, hiếm muộn thì mới cần đến những biện pháp can thiệp, khắc phục.

Trường hợp yếu sinh lý không có con

Tuy vậy, bạn phải lưu ý như sau: sinh lý yếu là dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng trong thời gian cực kỳ ngắn khi quan hệ tình dục. Điều đó sẽ gây cản trở và khiến cho tinh trùng không có khả năng gặp trứng để thụ thai.

Nếu tinh trùng yếu có thể gây vô sinh hoặc là hiếm muộn do khả năng di chuyển của tinh binh là rất ít. Một số trường hợp thì sẽ có một lượng tinh binh nào đấy có khả năng di chuyển nhanh tới tử cung để thụ thai.

Nếu thiếu những tinh binh có khả năng di chuyển nhanh thì sẽ dẫn đến vô sinh trong phái mạnh.Tinh binh yếu có thể dẫn đến vô sinh thường tỉ lệ thuận với khả năng di chuyển của tinh binh.

Tóm lại, yếu sinh lý có con được không thể còn tùy thuộc vào đội quân tinh binh ở đàn ông đồng thời phải bảo đảm là khả năng sinh đẻ ở người vợ là hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, nam giới bị sinh lý yếu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn so với bình thường, vì thế có thể cần phải sử dụng tới phương thức thụ tinh nhân tạo. Vì khi bị sinh lý yếu, phái nam sẽ bị mất kích thích tình dục, không còn cảm thấy ham muốn làm “chuyện ấy” khiến tâm lý trở nên không còn hứng thú với vấn đề quan hệ tình dục để tinh trùng kết hợp cùng trứng để thụ tinh ở đây là rất khó.

Những phương pháp xử lí yếu sinh lý giúp có con

Hiện nay có vô số biện pháp chữa trị bệnh yếu sinh lý, nhưng những phương pháp chữa trị sinh lý yếu chỉ thực sự mạnh lại hiệu quả khi chúng được vận dụng cho đúng người, đúng bệnh.

yếu sinh lý có con được không

1. Phương pháp nội khoa

Biện pháp này vận dụng hiệu quả tối đa cho nam giới bị tinh trùng yếu và mục đích của biện pháp này là kích thích tinh hoàn  sản sinh tinh binh, cải thiện tinh dịch từ đó giúp cải thiện chất lượng tinh binh.

2. Phẫu thuật 

Đây là phương thức thường được áp dụng cho phái mạnh bị sinh lý yếu ở mức độ nặng hơn. Cụ thể là:

- Giãn tĩnh mạch tinh: Tĩnh mạch tinh bị giãn làm cho chất lượng tinh trùng bị giảm xuống nên cần phải phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh giãn hai bên ngả bẹn – bìu sẽ hỗ trợ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng rất nhiều.

- Tắc ống dẫn tinh do triệt sản: Với trường hợp này, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nối ống dẫn tinh, đây là biẹn pháp mang lại kết quả thành công rất cao.

- Tắc mào tinh: giải phẫu nối ống dẫn tinh – mào tinh đó là biện pháp phù hợp nhất đối với trường hợp này . Tỉ lệ có thai sau khi  mổ dao động khoảng 40%-50% tùy trường hợp.

- Ẩn tinh hoàn: Đó là trường hợp bệnh rất nghiêm trọng, nếu điều trị quá trễ thì tỉ lệ thành công chỉ trong mức 10%-15%.

3. Biện pháp thụ tinh nhân tạo

Hai phương pháp thụ tinh nhân tạo được dùng khá nhiều hiện nay là bơm tinh trùng đã được lọc rửa vào buồng tử cung và thụ tinh ở ống nghiệm gần như áp dụng cho trường hợp tinh dịch đồ kém. Hy vọng với những chia sẽ trên đây đã giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi yếu sinh lý có con được không . Chúc các bạn sức khỏe và thành công.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh nam khoa