Những điều cần biết về vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ giới

Bệnh vô sinh ở nam giới và nữ giới phổ biến ở nước ta trong cuộc sống hàng ngày mang lại nhiều hậu quả không hề nhỏ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và hôn nhân. Để có thể chữa khỏi bệnh vô sinh và hiếm muộn đây là một điều ước điều mong mỏi của nhiều cặp vợ chồng khi gặp nhiều khó khăn trong truyện thụ thai và sinh nở.

Xêm thêm>> Phương pháp quy trình khám hiếm muộn 

Bệnh vô sinh và bệnh hiếm muộn là bệnh như thế nào

Bệnh vô sinh ở nam giới và nữ giới phổ biến ở nước ta trong cuộc sống hàng ngày mang lại nhiều hậu quả không hề nhỏ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và hôn nhân.

Để có thể chữa khỏi bệnh vô sinh nam và hiếm muộn đây là một điều ước điều mong mỏi của nhiều cặp vợ chồng khi gặp nhiều khó khăn trong truyện thụ thai và sinh nở.

Thế nào là bệnh vô sinh hiếm muộn ở một cặp vợ chồng

Bệnh vô sinh ở một cặp nam giới có thể nhận biết đơn giản là cặp vợ chồng mà chung sống nhiều năm mà vẫn không thể thụ thai khi không sự dụng biện pháp thụ thai nào, điều đó có thể đã xem là bị mắc bệnh vô sinh. Theo thống kê cho thấy bệnh vô sinh và hiếm muộn ngày nay ngày càng tăng lên ở các cặp vợ chồng.

Nguyên nhân dân tới hiện tượng này có thể do nhiều yếu tố tác động khác nhau có thể do tưng cơ địa mỗi người mà ảnh hưởng tới sinh lý hay nam giới và nữ giới có những khuyết tật bẩm sinh.

Còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và dán tiếp tới sinh lý gây vô sinh hiếm muộn khác, một trong những nguyên nhân chính chủ đạo của việc vô sinh ngày càng tăng lên hiện nay đó là do yếu tố hoàn cảnh cần chú ý tới môi trường hiện nay môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng khi tiếp xúc nhiều trong thời gian dài có thể ảnh hường không nhỏ tới sức khỏe sinh lý sức khỏe thân thể nguy cơ dẫn tới vố sinh là điều không thể tránh khỏi.

vo sinh nam

 Những người làm trong những khu vực có nhiều chất độ hại nhiều chất hóa học, dù cố tình hay không có tình tiếp xúc nhưng vẫn có nguy cơ bị nhiễm những chất độc hại đó vào cơ thể.

Nếu làm trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý sức khỏe cơ thể.Ngoài ra còn có một yếu tố quan trọng đó là vô sinh hiếm muộn ở nam giới và nữ giới có thể do hàng ngày có một lối sống phung phí về sức khỏe sử dung nhiều rượu bia và những chất có cồn chất gây nghiện thái quá, trong cuộc sống hiện nay nhiều việc khiến cho cả nam giới và nữ giới phải mệt mỏi và căng thẳng hay stress nhiều mà không được giải phóng, ảnh hưởng tới tâm lý, gián tiếp ảnh hưởng gây vô sinh ở nam giới hiện nay.

Để có thẻ ngăn ngừa và phòng tránh bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam giới và nữ giới chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những biểu hiện lâm sàng của bênh vô sinh hiếm muộn con.

Bệnh vô sinh hiếm muộn con ở nam giới

 Bệnh vô sinh ở nam giới có thể do những yếu tố như tinh dịch ở người nam giới chất lượng thấp không đủ mạnh, số lượng tinh dịch ít, tinh trùng bị suy giảm dễ chết, tinh dịch hay bị loãng, nhược dương, xuất tinh ngược, cơ thể bị suy nhược trầm trọng, liệt dương.

Đây là một trong những yếu tố, biểu hiện vô sinh hiếm muộn ở nam giới, và có một số một tỉ lệ nhỏ của bệnh vô sinh hiếm muộn như tim mạch bị dãn thừng tinh, bị teo ống dẫn tinh hay bị teo tinh hoàn nam giới trên đây là những yếu tố và biểu hiện vô sinh hiếm muộn ở người nam. Dưới đây là những biểu hiện và yếu tố vố sinh xảy ra ở nữ giới.

Bệnh vô sinh và hiếm muộn ở nữ giới

Đối với người nữ giới thì việc bị vô sinh có thể do những khuyết tật bẩm sinh như bị khuyết tật ở bộ phận sinh dục, tử cung, lạc nội mạc tử cung nữ, vòi trứng bị khuyết tật hay bị tắc nghẽn vòi trứng, hay ỗng dẫn trứng, bộ phận sinh dục phát triển không tốt không bình thường hay trứng rụng sớm chất lượng  chứng không được đảm bảo, những yếu tố đó đều ảnh hưởng không nhỏ tới thể trạng sinh lý ở người nữ giới dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

Tây y nói về bệnh vố sinh hiếm muộn như thế nào

Hiện nay y học hiện đại đã xác định tỷ lệ người bị bệnh hiếm muộn khá chính xác cho ra một số liệu như sau.

Vô sinh hiếm muộn do người chồng là 30% một con số khống nhỏ đúng không, và 30% từ người vợ, chúng ta có thể thấy rằng tỉ lệ chồng và người vợ bị mắc vô sinh tươn đương nhau không giới nào hơn cả, còn lại là 40% do cả vợ cả chồng đều bị vô sinh hay do một nguyên nhân nào đó khác nhau.

Đông y nói gì về bệnh vô sinh hiếm muộn này

Ngoài những nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam và nữ là những nguyên nhân do dị tật ở bộ phận sinh dục còn có một nguyên nhân chính một nguyên nhân không hề nhỏ dẫn tới căn bệnh này:

Bệnh vô sinh đối với người nam giới:

 Ở người nam giới Đông y cho rằng do TÂM, CAN, TỲ, THẬN, trong đó là yếu tố quan trọng nhất đó là tạng thận..

Đối với người nữ giới:

Bệnh lý do huyết, huyết nhiệt (máu nóng), huyêt hư (máu không tốt), hư hàn, đàm thấp, can uất, thận hư,..

Cách chữa vô sinh mới đang được nghiên cứu

Hiện nay y học phát triển có nhiều cách chữa vô sinh mang lại hiệu quả tốt có thể kể đến cách chữa vô sinh bằng tinh trùng nhân tạo.

Cách chữa vô sinh nam bằng tinh trùng nhân tạo

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Queen (Canada) quả quyết, phiên bản nhân tạo của protein có tên gọi là PAWP có thể cải thiện các chẩn đoán và cách chữa vô sinh nam. Đặc biệt, protein PAWP nhân tạo có thể hữu ích trong những trường hợp "con giống" của một người đàn ông không thể kết hợp với trứng để hình thành nên phôi thai ở giai đoạn đầu.

Tiến sĩ Richard Oko, người đứng đầu nghiên cứu mới của Canada, tuyên bố: "Ngay cả ở dạng nhân tạo, protein PAWP có thể giúp kích hoạt quá trình thụ tinh. PAWP có khả năng kích thích phát triển phôi thai trong trứng của người tương tự như quá trình kích hoạt tự nhiên do tế bào tinh trùng thực hiện trong quá trình thụ tinh".

Bạn muốn xem:>> 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh nam khoa