Tinh trùng yếu ở người nam giới

Tinh trùng yếu ở nam giới thường gắn liền với sự suy giảm về chất lượng, số lượng, khả năng vận động của tinh trùng hoặc hình dạng bất thường của tinh trùng.

Xem thêm: Cách chữa trị bệnh liệt dương tại nhà hiệu quả

Bệnh tinh trùng yếu ở ngời nam giới hiện nay

Tinh trùng yếu ở nam giới thường được gắn liền với sự suy giảm về chất lượng, số lượng, khả năng vận động của tinh trùng hoặc hình dạng bất thường của tinh trùng. Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng đó. 

Nguyên nhân gây tinh trùng yếu

 1. Căng thẳng
 2. Uống rượu quá nhiều
 3. Một số loại thuốc
 4. Thuốc hút và giải trí
 5. Tiếp xúc với thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ
 6. Nhiệt độ của tinh hoàn
 7. Tình trạng bệnh tiềm ẩn
 8. Thiếu hụt dinh dưỡng, bao gồm cả những người gây ra bởi gluten không dung nạp
 9. Stress oxy hóa do các gốc tự do

Điều quan trọng là để xác định nguyên nhân cụ thể của bệnh tinh trùng yếu mới có thể xem xét các giải pháp chữa tinh trùng yếu một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là một sô biện pháp chữa và điều trị tinh trùng yếu ở người nam giới bạn có thể áp dụng vào việc để có thể điều trị tinh trùng yếu của bạn một cách an toàn nhất.

tinh trùng yếu

Điều trị tinh trùng yếu bằng cách cải thiện chế độ ding dưỡng

Thay đổi chế độ ăn uống có thể hữu ích cho việc điều trị tinh trùng yếu sinh lý:

 1. Chất chống oxy hóa: Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Fertility thảo luận về cách căng thẳng oxy hóa có thể là một nhân tố chính trong vô sinh nam.Nghiên cứu này nhấn mạnh hiệu quả của các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong carnitines, và các vitamin C và E cũng như glutathione, selenium và coenzyme Q10 khi nói đến đo lường được kết quả tích cực - đó là, tỷ lệ mang thai trong các đối tác của các đối tượng
 2. Tránh uống rượu: Tiêu thụ quá nhiều rượu bị trói vào tỷ lệ lớn hơn về chất lượng tinh trùng yếu.
 3. Ăn các loại thực phẩm hữu cơ phát triển: Một nghiên cứu thú vị cho thấy công nhân nhà kính hữu Đan Mạch đã có một số lượng tinh trùng cao bất ngờ.
 4. Vitamin C Vitamin C bảo vệ tinh trùng khỏi bị hư hại do oxy hóa và cải thiện chất lượng tinh trùng ở người hút thuốc bằng cách giảm ngưng kết.
 5. Kẽm: Một thiếu kẽm có thể làm giảm nồng độ testosterone và có thể làm tăng cả số lượng tinh trùng và khả năng sinh sản. Trong hầu hết các nghiên cứu, những người đàn ông vô sinh đã bổ sung kẽm cho ít nhất là vài tháng. Một số bác sĩ khuyên bạn nên 30 mg hai lần mỗi ngày. Bổ sung kẽm cần đi kèm với đồng trong một khoảng 15:. 1 tỷ (kẽm để đồng) là cơ quan sử dụng đồng để xử lý kẽm trong cơ thể Nếu lâu dài ở liều trên 80mg mỗi tháng, điều trị này cần được theo dõi bởi một nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe ..
 6. Arginine: axit amin này được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm cần thiết cho sản xuất tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy rằng vài tháng bổ sung L-arginine giúp chất lượng tinh trùng, số lượng tinh trùng, chất lượng và khả năng sinh sản với điều kiện số lượng tinh trùng không phải là cực kỳ thấp.
 7. L-carnitine (3-4 gam mỗi ngày trong bốn tháng): Carnitine dường như là cần thiết cho hoạt động bình thường của các tế bào tinh trùng. Trong các nghiên cứu, bổ sung, giúp bình thường hóa sự vận động của tinh trùng ở nam giới với chất lượng tinh trùng thấp.
 8. Vitamin B12: B12 cũng là cần thiết cho khả năng sinh sản.Thử nghiệm nhân rộng với nghiên cứu mù đôi đã tìm thấy rằng việc tiêm vitamin B12 có thể cải thiện số lượng tinh trùng. Đối với tiêm vitamin B12, nam giới nên tham khảo ý kiến nhà cung cấp y tế của họ.

Điều trị thông thường

Những phương pháp điều trị cải thiện tinh trùng yếu Có một số phương pháp điều trị thông thường nhất có thể. Một là cẩn thận thời gian quan hệ tình dục để trùng với rụng trứng. Sự rụng trứng thường là tuần thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Ngoài ra, những người đàn ông có thể tránh dùng các loại thuốc có thể làm giảm số lượng tinh trùng.

Tinh trùng có thể được đặt ở cổ tử cung hoặc tử cung thông qua thụ tinh nhân tạo. IVF (thụ tinh ống nghiệm) kết hợp tinh trùng người đàn ông thu thập và trứng (thủ tục phẫu thuật) của người phụ nữ trong điều kiện phòng thí nghiệm kiểm soát. Sau đó, sau đó, các phôi thụ tinh có thể được cấy vào tử cung của người phụ nữ.

Trợ giúp tinh trùng yếu

Các loại thảo mộc có thể hữu ích

tinh trùng yếu

Nhân sâm châu Á: (Panax ginseng) (4 gam mỗi ngày trong ba tháng): nhân sâm châu Á có thể hữu ích cho vệc điều trị tinh trùng yếu. Một nghiên cứu với 66 người đàn ông phát hiện ra rằng việc bổ sung nhân sâm Á, dẫn đến việc cải thiện số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của tinh trùng từ đó có thể điều trị tinh trùng yếu một cách có hiệu quả nhất.

Thay đổi lối sống có thể hữu ích

 1. Thuốc: Một số thuốc có thể gây trở ngại cho khả năng sinh sảnNếu bạn đang uống thuốc theo toa, tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.
 2. Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu cho tinh hoàn sản xuất tinh trùng là một ít thấp hơn nhiệt độ cơ thể bình thường. Vì lý do này, bìu tự nhiên bị treo cách xa cơ thể. Thói quen đơn giản lối sống như lót chật, tắm nước nóng thường xuyên và phòng tắm hơi và thậm chí làm việc với một máy tính xách tay thường xuyên trên đùi của bạn có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng gây ra chứng tinh trùng yếu liệt dương ở nam giới.
 3. Môi trường tiếp xúc: Môi trường tiếp xúc với chất độc, hút thuốc và sử dụng thuốc gây nghiện có thể gây ra hình dạng tinh trùng bất thường hoặc giảm số lượng tinh trùng. Thuốc được biết là ảnh hưởng xấu đến chất lượng của tinh dịch

tinh trùng yếu

Trên đây là một số kiến thức về bệnh tinh trùng yếu ở nam giới bạn có thể tham khảo những bài viết để trang bị thêm cho bản thân kiến thức về tinh trùng yếu.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt !

Bạn muốn xem:>> Cao trăn gây liệt dương ở người nam giới hiện nay

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh nam khoa