Nguyên nhân gây rối loạn cương dương ở nam giới

Bệnh rối laonj cương dương ở người nam giới là một bệnh nam khoa hay được còn gọi là chứng bất lực ở người nam giới người nam giới gây ảnh hưởng tới nhiều vấ đề trong quan hệ giữa các cặp đôi vợ chồng

Xem thêm: Bệnh nam khoa

Nguyên nhân rối loạn cương dương ở nam giới

 Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới có biểu hiện dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp.

Ngoài ra, định nghĩa của liệt dương còn thêm hiện tượng dương vật bị mềm sớm, trước khi xuất tinh; thiếu cảm hứng tình dục; không xuất tinh; xuất tinh sớm; thiếu hay mất cực khoái. Hay nói cách khác độ cương cứng của dương vật không đủ để tiến hành cuộc giao hợp một cách trọn vẹn.

Nguyên nhân gây rối loạn cương dương

Bệnh: Các bệnh như tiểu đường, bệnh thận, nghiện rượu mãn tính, bệnh đa xơ cứng, xơ vữa động mạch, bệnh mạch máu, bệnh thần kinh và tài khoản cho khoảng 70 phần trăm các trường hợp bị rối loạn cương dương. Từ 35 đến 50 phần trăm đàn ông với kinh nghiệm tiểu đường.

Một số nguyên nhân gây rối loạn cương dương thường gặp nhất

  1. Lựa chọn lối sống: sự lựa chọn lối sống góp phần vào bệnh tim và bệnh mạch máu cũng làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương. Hút thuốc, béo phì và lối sống ít vận là nguyên nhân rối loạn cương dương.
  2. Phẫu thuật: phẫu thuật (tuyến tiền liệt và bàng quang đặc biệt là phẫu thuật triệt để ung thư) có thể làm tổn thương dây thần kinh và động mạch gần dương vật, gây ra RLCD. Tổn thương dương vật, tủy sống, tuyến tiền liệt, bàng quang, và xương chậu có thể gây ra rối loạn cương dương bởi chấn thương dây thần kinh, cơ trơn, động mạch và các mô sợi của hang.
  3. Thuốc: Nhiều loại thuốc thường được sử dụng như thuốc hạ huyết áp, thuốc kháng histamin, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc gây chán ăn, và cimetidine (thuốc được sử dụng trong quản lý của loét dạ dày) có thể là nguyên nhân rối loạn cương dương.
  4. Các yếu tố tâm lý: Các chuyên gia tin rằng các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo lắng, cảm giác tội lỗi, trầm cảm, lòng tự trọng thấp, và nỗi sợ thất bại tình dục cũng có thể nguyên nhân gây rối loạn cương dương Đàn ông với một chất nguyên nhân rối loạn cương dương thường xuyên cũng có kinh nghiệm một số loại phản ứng tâm lý (căng thẳng, lo lắng, cảm giác tội lỗi, và trầm cảm).
  5. Hút thuốc: Khác nguyên nhân của RLCD là hút thuốc lá gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu bình thường trong tĩnh mạch và động mạch.
  6. Hormone: bất thường về nội tiết, mức thấp như vậy của testosterone, cũng có thể chịu trách nhiệm cho việc là nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh nam khoa