Những dấu hiệu vô sinh ở nam và nữ giới

Dấu hiệu vô sinh ở nam. Vấn đề vô sinh nam giới và vô sinh ở nữ giới hiện nay có một tỷ lệ nhu nhau theo thống kê của cuộc khỏa sát.Có nhiều nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới và nữ giới.

Xem thêm: Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ thường gặp

Những dấu hiệu vô sinh ở nam giới thường gặp nhất

Dấu hiệu vô sinh ở nam giới với cánh mày râu thì chưa thục sự là hiểu biết về nững dấu hiệu này vì thế khi bị xuất tinh sớm người nam giới chưa biết những cách phòng tránh và chữa trị đúng cách bệnh trở nên nặng hơn. Dưới đây là những dấu hiệu vô sinh nam thương gặp nhất chiếm tỷ lệ cao.

- Hiện tượng đau ở bìu hiện tượng này gặp phải do bị viêm mào tinh hoàn hay có thể vì xoãn tinh hoàn 

- Có tiết dịch màu vàng nhạt xanh ở đầu của dương vật. đây là những dấu hiệu của bệnh lây truyền qua đường tình dục hay bị nhiễm kuanr ở viêm mạc bao quy đầu  và niệu đạo nam giới.

- Đi tiểu có những cảm giác  nóng và rát viêm niệu đạo, có những triệu chứng viêm bàng quang hay niệu đạo.

- Có tổn thương không đau ở thân hay đầu dương vật: đây rất dễ là những u sùi, giang mai hay một hình thái của ung thư. nhiễm khuẩn hay âm đạo khô.

Ngoài ra còn có một số dấu hiệu vô sinh nam bạn nên chú ý đến ví dụ như:

Tinh dịch ở người nam giới  có lẫn máu hoặc  bị đâu khi xuất tinh vì vậy có khả năng là bị viêm  tuyến tiền liệt là rất cao nhiễm khuẩn túi tinh.

Mỗi khi quan hệ có cảm giác bị đau có thể là do bị dị ứng với một số thành phần trong một số phương tiện tránh thai, viêm nhiễm tiền liệt. dấu hiệu vô sinh nam phổ biến

Bị đau nhẹ ở tinh hoàn dễ bị mắc viêm mào tinh hoàn ở thể nhẹ, không có tinh trùng hay tinh trùng có số lượng ít.

Còn nhiều dấu hiệu vô sinh ở nam giới và nữ giới bạn nên biết để thêm kiến thức và phòng tránh vô sinh nam và vô sinh ở nữ giới.

Những dấu hiệu vô sinh nam khác

Những dấu hiệu vô sinh ở nam có  thể có những biểu hiện  ở các bộ phận sinh dục khác như thường xuyên bị rụng tóc bị béo bụng bị tăng cân nhanh  chóng da bị khô và nhăn nheo thiếu ham muốn và những sức sống trong chuyện ấy  bị ra nhiều mồ hôi  có những nốt đỏ  nóng ran.

Và kèm theo những dấu hiệu vô sinh ở nam trong những trường hợp người nam giới bị mắc những bệnh gan, thận, các bệnh về cơ quan sinh dục xuất hiện các bệnh lây nhiễm khác bệnh quai bị có thể do ảnh hưởng từ môi trường sống và làm việc .

Khi bạn có những dấu hiệu vô sinh ở nam ở trên bạn nên đi tới các trung tâm y tế để khám bệnh và chữa trị kịp thời.các bác sỹ sẽ cho bạn lời khuyên cũng như phương pháp điều trị đúng đắn nhất.

Những dấu hiệu vô sinh nữ thường gặp nhất

Những dấu hiệu của vô sinh ở nữ được các chuyên gia về sinh sản đưa ra và theo khảo sát cho thấy có một số dấu hiệu sau đây

Chu kì kinh nguyệt không được đều

 • Với những người phụ nữ mà có một chu kì kinh nguyệt đều hay tương đối đều đặn điều đó cho thấy người phụ nữ có sức khỏe sinh sản rất tốt. Nhưng ngược lại với người nữ giới nào có chu kỳ kinh nguyệt không đều hay quá ngắn hay quá dài chi tiết hơn đó là ít hơn 24 ngày hoặc nhiều hơn 35 ngày) thì nên đi tới bác sĩ để khám để phát hiện bệnh và điều trị vô sinh sớm. Khi người nữ giới có một chu kỳ kinh nguyệt không đều nguyên nhân có thể liên quan tới việc rụng trứng như bị rối loạn hocmon làm rụng trứng và trứng chín.
 • Lượng máu trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt quá nhiều và kéo dài. Nữ giới có kinh nguyệt thường là 3-7 ngày nếu như hiện tượng này kéo dài hơn thì có thể được xem là bất thường. Nếu bạn hay bị kinh nguyệt kéo dài hơn đó có thể là một dấu hiệu vô sinh nữ sớm.
 • Ngoài ra nếu bạn hay gặp hiện tượng chuột rút trong chu kỳ, bạn nên đi tới gặp bác sĩ ngay tránh những biến chứng đáng tiếc xảy ra với sức khỏe sinh sản.

Mất cân bằng nội tiết tố nữ

 • Hormon điều tiết hệ thống sinh sản của cơ thể xảy ra sự mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Hội chứng buồng trứng đa nang là một nguyên nhân của vô sinh mà được đặc trưng bởi sự gia tăng và vượt quá kích thích tố nam (androgen) ở phụ nữ.
 • Các triệu chứng vô sinh nữ sau đây có liên quan với sự mất cân bằng nội tiết và có thể là một dấu hiệu của buồng trứng đa nang: Mụn trứng cá mãn tính, thường xuyên strees. Quá nhiều tóc tăng trưởng mà không phải là do di truyền.Da dầu
Các triệu chứng đau
 • Chuột rút kinh nguyệt.
 • Giao hợp đau: Khi bạn quan hệ tình dục thường xuyên thấy đau cơ quan sinh dục như âm đạo… có thể là một dấu hiệu của khối u xơ.
 • Đau vùng chậu có thể mắc một số bệnh như u xơ, bệnh viêm vùng chậu, hư hỏng tử cung, hoặc khuyết tật bẩm sinh tử cung và âm đạo.
 • Đau và phình nhỏ ở bụng dưới.
Nhiễm trùng
 • Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể là bệnh viêm vùng chậu hay các vấn đề ảnh hưởng đến khả năng sinh miễn dịch.
 • Nhiễm trùng do các bệnh lây lan qua đường tình dục như Chlamydia có thể dẫn đến sẹo vĩnh viễn và dẫn đến bệnh viêm vùng chậu.
 • Nhiễm nấm men thường xuyên có thể là một dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu hay các vấn đề miễn dịch.

Bạn muốn xem:>> Điều trị vô sinh, Chữa vô sinh bằng thuốc đông y

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh nam khoa