Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ thường gặp

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ có thể do sự tác động của môi trường tiếp xúc nhiều chất độc hại dẫn tới bị bệnh như vô sinh.

Xem thêm: Thế nào là bệnh vô sinh ở người nam giới

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Hiện nay nữ giới cũng đang gặp phải tình trạng gặp nhiều bệnh liên quan đến phụ khoa liên qua tới sức khỏe sinh lý ở người nữ giới.

Nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nữ có thể do sự tác động của môi trường tiếp xúc nhiều chất độc hại nên vô sinh nữ giới đã xảy ra làm cho nhiều nữ giới bị vô sinh lo lắng. Vậy nguyên nhân gây vô sinh nữ giới có khác nam giới hay có cùng nguyên nhân hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể có những kiến thức trang bị tốt về sức khỏe sinh lý.

Những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Nữ giới vô sinh là một điều đáng tiếc ở nữ giới khiến nữ giới mất đi khả năng làm mẹ nhưng không phải ai cũng có một cơ hội làm mẹ bình thường ấy.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ

Cân nặng nguyên nhân gây vố sinh ở nữ

Bị vô sinh do cân nặng nữ giới có một cân nặng mà không hợp lý có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ.Khi nữ giới bị béo phì thì có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản khả năng thụ thai ở người nữ.

 Để biết bản thân có một cân nặng có phù hợp hay không thì bạn có thể dựa vào chỉ số của BMI để có thể tính được tỉ lệ chiều cao và cân nặng. Có một chuyên gia về nghiên cứu về nội tiết và sinh sản mỹ đã cho rằng người phụ nữ mà có những chỉ só BMI thấp có thể dẫn tới ngừng rụng chứng và bị mãn kinh sớm. Vậy trực tiếp ảnh hưởng là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Sử dụng thuốc là

Khi người phụ nữ hút thuốc lá thuốc lá chứa nhiều chất kích thích ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý gây ảnh hưởng nhiều tới vấn đề sinh sản có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ. Khi người phụ nữ hút thuốc ảnh hưởng tới quá trình rụng chứng còn có thể gây hại cho chứng khiến chứng bị khuyết không được lành lặn.

Thông thường cho thấy thì người hút thuốc bị mãn dục sớm 4 năm so với người không hút thuốc. Có điều may mắn là khi những trường hợp  bị ảnh hưởng xấu do hút thuốc có thể chấm dứt được tình trạng đó khi bỏ thuốc. Vì vậy sử dụng hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ

 Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ do uống rượu

Người phụ nữ sử dụng rượu mỗi ngày khoảng 2 ly thì cơ hội thụ thai của bạn sẽ bị giảm xuống còn khoàng 60% Sử dụng rượu nên thỉnh thoảng uống chứ không nên uống rượu nhiều thì nguyên nhân dẫn tới vố sinh ở nữ càng cao. Bạn nên nhớ rằng khi bạn đã thụ thai sử dụng rượu thì sẽ ảnh hưởng tới thai nhi.

Do trục trặc của ống dẫn trứng

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ có thể do đường ống dẫn trứng của nữ giới có vấn đề. Ống dẫn trứng  của người phụ nữ là con đường duy nhất ừ buồng trứng  tới tử cung. Nếu ống dẫn trứng mà có trục trạc gì thì có thể ảnh hưởng tới quá trình thụ thai.

Còn có nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới

- Vấn đề của cổ tử cung

Tình trạng này có thể điều trị đơn giản (bác sĩ can thiệp làm giãn cổ tử cung đủ để tinh trùng chui qua) hoặc bạn sử dụng phương pháp hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh ngoài bằng cách bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung.

Nếu bạn từng làm một tiểu phẫu tên là LEEP liên quan tới việc cắt bỏ các mô có khả năng chứa tế bào ung thư cao, bạn có khả năng bị mô sẹo ở cổ tử cung và điều này ảnh hưởng tới quá trình mang thai.

Trong nhiều trường hợp, mô sẹo có thể đủ lớn để đóng cổ tử cung lại.

- Có tiề sử lạc nội mạc tử cung

Nếu các tế bào nội mạc tử cung bắt đầu phát triển, bạn có thể mắc một chứng bệnh gọi là lạc nội mạc tử cung. Nó có thể gây đau hay chảy máu bất thường, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng tới việc mang thai hay gây vô sinh.

Tình trạng này có thể điều trị bằng một số biện pháp như nội soi ổ bụng để loại bỏ sẹo hoặc loại bỏ các u nang (chính là các nội mạc tử cung) hình thành xung quanh buồng trứng. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể phải xem xét tới phương pháp hỗ trợ sinh sản để tăng cơ hội thụ thai.

Bạn muốn xem:>> Những dấu hiệu vô sinh ở nam và nữ giới

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh nam khoa