Thế nào là bệnh vô sinh ở người nam giới

Bệnh vô sinh nguyên phát có thể do người chồng hay người vợ bị vô sinh. Theo như ngiên cứu cho thấy thì có khoảng 6.1 triệu người mỹ bị bệnh vô sinh, trong đó chỉ có một phần ba phụ nữ bị vô sinh một phần 3 là do nam giới vô sinh còn lại là cả hai nam và nữ đều bị vố sinh.

Xem thêm: YẾU SINH LÝ NAM

Bệnh vô sinh

Theo như nghiên cứu của khoa học cho rằng .Bệnh vô sinh được định nghĩa cho rằng tình trạng của vợ chồng sau một nam chung sống mà có quan hệ tình dục mỗi tuần khoảng 2-3 lần và không sử dụng các phướng pháp biện pháp tránh thai mà người vợ vấn không có thai.

Vậy chúng ta có thể hiểu  bệnh vô sinh là  một hiện tượng mất hay thiếu đi khả năng  sinh sản xay ra trong khoảng  10-15% của các cặp nam vợ chồng muốn sinh con.

Bệnh vô sinh

Khi đó một vợ chồng mà được gọi là bị bệnh vô sinh nguyên phát khi đó trong tiền sử của họ mà chưa có bầu lần nào, nếu họ đã có thai  ít nhất một lần nhưng lại bị xẩy, phá thai rồi sau đó lại muốn có thai sau một năm mà không có thai trở lại như trước theo khoa học gọi là  bị bệnh vô sinh thứ phát.

Nhưng bệnh vô sinh không phải ai cũng bị như thứ phát không ít người bị vô sinh nguyên phát vậy bệnh vô sinh nguyên phát là bị vô sinh trước đây có quan hệ nhưng chư từng có thai lần nào. Bệnh vô sinh nguyên phát có thể do người chồng hay người vợ bị vô sinh.

 Theo như ngiên cứu cho thấy thì có khoảng 6.1 triệu người  mỹ bị bệnh vô sinh, trong đó chỉ có một phần ba phụ nữ bị vô sinh một phần 3 là do nam giới vô sinh còn lại là cả hai nam và nữ đều bị vố sinh. Tại việt nam thì số lượng người bị vô sinh đang ở trong mức báo động đó là khoảng 8% dân số.

Nguyên nhân dẫn tới bệnh vô sinh

Nguyên nhân vô sinh thì đa dạng và rất phức tạp vì vậy việc chuẩn đoán nguyên nhân dẫn tới vô sinh thì càng trở nên khó khăn hơn đòi hỏi chuẩn đoán vô sinh khá là tỉ mỉ  và kết hợp với những nhận xét nghiệm phức tạp chải qua nhiều bước khác nhau thi mới có thể đưa ra một kết quả chính xác. Vậy có một số nguyên nhân dẫn tới vô sinh chủ yếu như sau.

Bệnh vô sinh

Do đời sống và thói quen của người bệnh

-       Sử dụng nhiều chất kích thích nhiều loại chất gây nghiện khác nhau sử dụng trong một thời gian dài mà không ngừng hay giảm.

-       Rượu là một chât có tác hại đến thai nhi  nhưng nếu nữ mà sử dụng rượu vừa phải có thể sẽ không có tác hại đến khả năng thụ thai nam mà uống nhiều rượu sẽ làm giảm khả năng sinh sản ở người nam giới dẫn tới vô sinh.

-       Sử dụng thuốc lá nhiều cũng có thể dẫn tới vô sinh khi người nam giới và người nữ giới sử dụng đây là một chất kích thích có thể gây nghiện cho cơ thể ảnh hưởng nhiều tới khả năng thụ thai khiến vô sinh ở cả nam và nữ.

-       Phụ nữ và nam giới thường bị thường tinh trùng yếu và ở nữ thì khả năng rụng chứng. Nếu có rụng chứng nhưng khả năng thụ thai thấp nguyên nhân dẫn tới bệnh vô sinh.

Nguyên nhân dân tới vô sinh ở nữ giới

-       Chứng bất thường  trong chu kì thời gian rụng chứng

-       Bất thường trong ống dẫn chứng

-       Bị lạc nội mạc của tử cung

Bạn có thể tìm hiểu về bệnh vô sinh ở nam giới thêm tại nam khoa chúc bạn tìm được những kiến thức quan trong trang bị cho bản thân.

Bạn muốn xem:>> Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ thường gặp

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Bệnh nam khoa